Điện thoại ngày càng trở thành vật bất ly thân đối với con người và đặc biệt hơn là các tín đồ thích chụp ảnh. Nó được mang đi ở khắp mọi nơi, từ bể bơi, bãi biển, đến nhưng nơi có nguy cơ bị ướt nước khác. Chính vì thế mà chiếc điện thoại ngày càng có nguy cơ bị ướt nước cao lên. Hiện nay ngoại trừ các siêu phẩm đình đám mới của Samsung và Iphone được trang bị công nghệ chống ướt nước ra thì hầu hết các điện thoại khác đều không thể. Vậy khi điện thoại rơi xuống nước phải làm sao để không bị hỏng?

Điện thoại rơi xuống nước phải làm sao?

Khi chẳng may điện thoại của bạn bị rơi xuống nước thì bạn cần phải nhanh chóng xử lý theo các phương pháp dưới đây.

1. Lấy nó ra khỏi nước

Điện thoại rơi xuống nước cần phải lấy lên thật nhanh

Khi chẳng may điện thoại bị rơi nước thì điều quan trọng nhất là bạn phải lấy nó ra khỏi nước càng nhanh càng tốt, để càng lâu nguy cơ nước xâm nhập vào bên trong khoang máy càng lớn.

2. Tắt máy, tháo các phụ kiện

Tắt máy và tháo hết các phụ kiện khi điện thoại rơi nước

Sau khi lấy điện thoại ra khỏi nước bạn cần tắt nguồn cho nó để tránh sự cố nước xâm nhập làm chập các mạch điện bên trong dẫn đến cháy nổ không mong muốn. Nếu điện thoại có thể tháo rời Pin, hoặc thẻ nhớ microSB rời thì hãy tháo chúng ra khỏi máy và lau khô chúng.

Lau khô các thiết bị

3. Không thổi khô

Rất nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc dùng máy sấy tóc để sấy khô điện thoại khi bị nhúng nước. Tuy nhiên đây là một cách sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Khi bạn sử dụng máy sấy thì bạn đã vô tình đẩy các giọt nước bên ngoài vào sâu bên trong khoang máy.

Và khi bạn sử dụng máy sấy khô thì nhiệt độ của máy sấy có thể làm hỏng các thành phần nội bộ của điện thoại, đây là một sai lầm rất nghiêm trọng dẫn đến nguye cơ điện thoại của bạn sẽ hỏng luôn.

4. Ngâm trong Gạo

Ngâm điện thoại trong gạo

Đây là một phương pháp cực kỳ hữu hiệu cho giải pháp xử lý điện thoại khi bị nhúng nước. Khi bạn ngâm điện thoại trong thùng gạo khô, gạo sẽ giúp giảm độ ẩm trong điện thoại, hút hết các chất lỏng trong máy đảm bảo điện thoại của bạn sẽ được kho ráo và hết nước.

Tùy thuộc vào mức độ ướt nước của điện thoại, bạn nên đảm bảo rằng điện thoại được để trong thùng gạo đủ thời gian để hút sạch các chất lỏng và giảm độ ẩm trong máy tối thiểu phải là 1 ngày.

5. Bật và kiểm tra

Bật điện thoại và kiểm tra

Sau khi đã thực hiện các bước ở trên hoàn tất bạn sẽ tiến hành lắp ráp các bộ phận đã tháo rời cho điện thoại và tiến hành bật nguồn để kiểm tra xem máy có hoạt động hay không.

Nếu như sau khi bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà điện thoại vẫn không lên nguồn thì hãy nhanh chóng mang nó đến điểm bảo hành gần nhất để các chuyên gia có thể kiểm tra kỹ nó hơn.

Đừng dại dột khi mang chiếc điện thoại đắt tiền ra các tiệm sửa chữa điện thoại cạnh nhà nhé.

Kết luận

Trên đây là các phương pháp xử lý nhanh khi điện thoại rơi xuống nước. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức trong quá trình sử dụng những chiếc điện thoại đáng yêu của mình.